Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ 1

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ

Thụy Sỹ là nơi bắt nguồn của nhiều hãng đồng hồ nổi tiếng thế giới, đồng thời được xem là cái nôi của ngành sản xuất đồng hồ. Vì điều đó mà chính phủ Thụy Sỹ đã tạo ra chuẩn riêng cho những dòng sản phẩm của họ. Thương hiệu nào đặt được chứng nhận này chứng tỏ nó đã qua một quá trình kiểm định nghiêm ngặt. Bài viết này sẽ giúp bạn hiểu hơn về định nghĩa Swiss Made là gì?

Mục Lục

Định nghĩa cho dòng chữ “Swiss Made” trên đồng hồ

   1. Khái niệm Swiss Made là gì?

   2. Vị trí đặt dòng chữ “Swiss Made”

Vì đâu mà các sản phẩm Swiss Made lại đắt tiền đến thế?

Những tiêu chuẩn để một chiếc đồng hồ đạt chuẩn Swiss Made là gì?

Swiss Made là gì? Chúng khác với Japan Movt như thế nào?

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ - Ảnh 1

Định nghĩa Swiss Made là gì sẽ được giải thích trong bài viết dưới đây

Đồng hồ Swiss Made là gì? Chúng là chứng nhận đến từ đâu?

Vì đồng hồ là mặt hàng phải trải qua nhiều giai đoạn chế tác thủ công cũng như máy móc tinh vi, nên có rất nhiều chứng nhận được đặt ra cho một chiếc đồng hồ đúng chuẩn. Trong số đó đại diện tiêu biểu nhất phải kể đến “Swiss Made”, vậy Swiss Made là gì?

Thụy Sỹ – xứ sở tạo nên nhiều kỳ tích cho ngành chế tác đồng hồ, đến ngày nay đất nước xa xôi này vẫn đứng vững trên cương vị người đi đầu, ông lớn và là trụ cột vững chắc để nền công nghiệp triệu đô phát triển.

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ - Ảnh 2

Chứng nhận Swiss Made đến từ đất nước Thụy Sỹ xa xôi

Dòng chữ “Swiss made” có thể rất quen thuộc khi bạn bắt gặp bất kỳ dòng phiên bản nào đến từ Thụy Sỹ, chúng thường nằm rất khiêm tốn trên mặt kính nhưng lại có giá trị to lớn. Không phải hãng nào đến từ Thụy Sỹ cũng đạt được chứng nhận này, chúng có những tiêu chuẩn riêng, nghiêm ngặt trong cách chế tác.

Không phải đơn giản để có được “Swiss made” nên đây được xem là chuẩn mực cho đồng hồ Thụy Sỹ và cả trên thế giới. Nó khác biệt với “tem chứng nhận” đến từ Nhật Bản “Japan Movt”. Vậy Swiss Made là gì và khác Japan Movt như thế nào? Đọc tiếp bài viết bên dưới để tìm hiểu nhé.

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ - Ảnh 3

Swiss Made đóng vai trò nhưng tem chứng nhận hàng chất lượng cao

Định nghĩa cho dòng chữ “Swiss Made” trên đồng hồ

Có nhiều sự kiện biến động ảnh hưởng đến ngành công nghiệp đồng hồ trên thế giới nhưng chuẩn “Swiss Made” vẫn luôn là mốc, là đích đến của nhiều thương hiệu. Chúng không đơn thuần là một dòng chữ được khắc trên mặt kính, nó bao hàm ý nghĩa hơn cả thế. 

Nếu khách hàng đeo một sản phẩm Swiss Made trên tay, bạn hoàn toàn có thể tự tin về độ an toàn, chất lượng đến từ bộ máy bên trong. Và đương nhiên nó kiêm luôn thể hiện đẳng cấp, độ tinh xảo của phiên bản mà không phải sản phẩm nào cũng có được điều này.

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ - Ảnh 4

Swiss Made là niềm mơ ước mà bao thương hiệu đồng hồ muốn đạt được

1. Khái niệm Swiss Made là gì?

Swiss Made là gì? Swiss Made chính là dòng chữ nhỏ xuất hiện trên mặt kính đồng hồ nhưng không phải hãng nào cũng có được, ngay cả hãng đến từ Thụy Sỹ. Chữ “Swiss Made” có nghĩa tương đồng với Made in Switzerland, ám chỉ dòng sản phẩm được sản xuất tại Thụy Sỹ.

Nhưng nó không nhất thiết là các sản phẩm đến từ hãng Thụy Sỹ, chỉ cần được sản xuất tự đất nước này và vượt qua “bài kiểm tra” chất lượng, đặt dưới sự kiểm nghiệm gắt gao của chính phủ Thụy Sỹ.

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ - Ảnh 5

Swiss Made là gì? Swiss Made được hiểu như Made in Switzerland

2. Vị trí đặt dòng chữ “Swiss Made” 

Tuy Swiss Made là hàng hiếm nhưng nó lại không phô trương danh thế bằng cách chiếm vị trí quan trọng trên mặt kính. Chỉ được đặt một góc nhỏ ở vị trí 6 giờ, vị trí thường xuyên xuất hiện những chi tiết quan trọng, không nổi bật và đôi khi hơn khó nhìn nhưng Swiss Made làm cho sản phẩm đeo tay được nâng cấp lên một tầm cao mới.

 

Vị trí hướng 6 giờ thường xuyên xuất hiện nhưng nó còn được khắc trực tiếp lên vòng bezel, một vị trí dễ thấy hơn. Tuy không nổi bật nhưng so với giá trị mà dòng chữ mang lại cũng đủ khiến chúng khác biệt.

Những vị trí “vàng” thường dành cho những thứ quan trọng nhất và Swiss Made là một trong những thứ đó. Tiêu chí đánh giá này rất nổi tiếng và được xem trọng trên toàn thế giới nên việc đặt để cũng là vấn đề quan trọng không kém.

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ - Ảnh 6

Chiếc đồng hồ có được dòng chữ này chính là niềm tự hào lớn của thương hiệu

Vì đâu mà các sản phẩm Swiss Made lại đắt tiền đến thế?

Các tiêu chuẩn cần phải đáp ứng cho một chiếc đồng hồ đeo tay thật không dễ dàng và lại càng khó khăn hơn đối với Swiss Made. Nhưng càng khó khăn, càng khắt khe thì độ hiếm có càng tăng cao, đây cũng là nguyên nhân mà những sản phẩm Swiss Made lại có giá thành cao hơn bình thường. Hàng hiếm lúc nào cũng đi đôi với giá trị cao.

Hiếm có không phải là tất cả, đi kèm với đó là chất lượng vượt trội mà các mẫu đồng hồ Swiss Made mang lại. Nếu bạn hỏi Swiss Made là gì thì đó là niềm tự hào, sự đảm bảo mà chính phủ Thụy Sỹ đem đến cho khách hàng.

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ - Ảnh 7

Dù cho những phiên bản Swiss Made có giá thành cao hơn bình thường thì nhiều người vẫn chấp nhận mua chúng

Đa phần mọi người phải bỏ thêm tiền khi muốn sở hữu phiên bản Swiss Made nhưng họ không ngại điều đó. Thứ mà họ được sở hữu không chỉ là một chiếc đồng hồ đeo tay mà cả quá trình chế tạo, nghệ thuật chế tác tinh xảo và chất lượng bộ máy được tích hợp hoàn hảo trong cùng một sản phẩm.

Đây mới chính là giá trị thật sự mà dòng chữ Swiss Made có được. Nếu bạn đang băn khoăn và tìm đến bài viết này thì ắt hẳn cũng một phần hiểu được tầm quan trọng của các chứng nhận, sự nổi tiếng của Swiss Made trên toàn thế giới.

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ - Ảnh 8

Sự nổi tiếng của những sản phẩm Swiss Made là không thể phủ nhận

Những đối tượng có điều kiện và tài chính họ luôn tìm đến không chỉ là hãng đồng hồ nổi tiếng thế giới mà còn là thương hiệu đến từ Thụy Sỹ và đạt chất lượng Swiss Made. Nếu bạn là người chơi đồng hồ chính hiệu thì nên tìm hiểu khái niệm Swiss made là gì, tìm cơ hội để sở hữu chúng chính là niềm mơ ước của nhiều đối tượng khách hàng.

Và bạn đang không biết tìm mua các sản phẩm chính hãng Thụy Sỹ ở đâu, an toàn và uy tín thì Đồng Hồ Hải Triều chính là nơi dừng chân của bạn. Tại đây, khách hàng có thể dễ dàng tìm thấy các mẫu phiên bản Swiss made từ giá vài triệu đến vài chục triệu, đương nhiên tất cả đều được đảm bảo chính hãng 100%.

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ - Ảnh 9

Đồng hồ Hải Triều chính là nơi uy tín để bạn đặt niềm tin lựa chọn sản phẩm

Đồng hồ Hải Triều tự hào là thương hiệu lâu năm trong ngành, có chính sách bảo hành và hậu mãi uy tín dành cho khách hàng. Đặc biệt hơn khi mua hàng tại Hải Triều outlet bạn còn nhận được mức giá siêu ưu đãi, vừa túi tiền dành cho nhiều đối tượng khách hàng.

Những tiêu chuẩn để một chiếc đồng hồ đạt chuẩn Swiss Made là gì?

Giá tiền thể hiện giá trị, đẳng cấp riêng biệt của một chiếc đồng hồ chính hãng. Để đạt được giá trị đó, các nhà sản xuất phải nỗ lực hết sức mình không riêng gì khâu chế tạo bộ máy mà còn cả thiết kế bên ngoài.

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ - Ảnh 10

Tất cả các đồng hồ mang chữ Swiss Made bên mình đều có quy chuẩn riêng của nó

Bên trên chắc bạn cũng đã có hình dung nào đó về Swiss made là gì rồi thì đến phần này những thông tin sau đây sẽ khiến bạn có thể hiểu hơn về sản phẩm mà mình đã mua hoặc định mua. Các tiêu chí để quyết định một mẫu phiên bản có đạt tiêu chuẩn Swiss Made hay không bao gồm:

Có thể không phải là hãng Thụy Sỹ nhưng được sản xuất tại Thụy Sỹ

Bộ máy bên trong nhất định phải của Thụy Sỹ và lắp ráp tại đây hơn 50%

Kiểm định chất lượng phải được diễn ra tại Thụy Sỹ 

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ - Ảnh 11

Đạt được tất cả những yêu cầu gắt gao từ chính phủ Thụy Sỹ, sản phẩm Swiss Made mới được ra đời

Ở đây, bộ máy phải dùng hàng Thụy Sỹ cũng đồng nghĩa với việc bộ máy gắn nhãn Swiss Movement. Nếu bạn không biết, tập đoàn đồng hồ lớn nhất Thụy Sỹ – Swatch, nơi quy tụ nhiều hãng nổi tiếng thế giới có xưởng sản xuất riêng, tạo ra nhiều bộ máy quartz và máy cơ chất lượng cao.

Các bộ máy đó có tên là ETA, những thương hiệu nằm trong tập đoàn đều sở hữu bộ máy tinh xảo này. Và đương nhiên các mẫu phiên bản đến từ tập đoàn lớn cũng đạt luôn chứng nhận Swiss Made danh giá.

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ - Ảnh 12

Tập đoàn Swatch có xưởng sản xuất ra bộ máy đạt chuẩn Swiss Movement

Swiss Made là gì? Chúng khác với Japan Movt như thế nào?

Chúng ta đã cùng đi qua khái niệm Swiss Made là gì vậy chúng khác gì với Japan Movt – tiêu chuẩn đồng hồ đến từ Nhật Bản. Nhật Bản là đất nước có nền công nghiệp chế tác sau Thụy Sỹ hàng trăm năm nhưng nhờ không đi vào lối mòn mà Nhật Bản đã có được những thành tựu đáng kể.

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ - Ảnh 13

Chứng nhận Swiss Made có phần khác với chứng nhận Japan Movt

Một trong số đó làm thay đổi cả lịch sử, quá trình phát triển đồng hồ đó chính là sự ra đời của bộ máy quartz, chúng gần như thay thế máy cơ lâu đời của Thụy Sỹ trong thời gian đó. Và với những thành công ngoài mong đợi, Nhật Bản cũng có cho mình những chuẩn mực riêng về đồng hồ, điển hình là Japan Movt.

Tuy vậy, khác với Swiss Made, Japan Movt cho phép các hãng được sản xuất ở bất kỳ đâu trên thế giới miễn là vẫn duy trì được chất lượng và đạt chuẩn mà Nhật Bản đặt ra.

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ - Ảnh 14

Đều cùng đến từ 2 đất nước có nền công nghiệp chế tác cao vì thế không tránh khỏi có những tiêu chuẩn riêng cho đồng hồ của mình

Lời kết

Một người đam mê và yêu thích đồng hồ thì chắc chắn không thể bỏ qua tìm hiểu khái niệm Swiss Made là gì và câu hỏi đó đã được bài viết bên trên giới thiệu một cách cụ thể và chi tiết. 

Cùng là chứng nhận nhưng đối với Swiss Made thì có sự đòi hỏi khắt khe hơn Japan Movt, cụ thể là các sản phẩm phải đảm bảo sản xuất tại Thụy Sỹ và thông qua sự kiểm định gắt gao từ chính phủ. Cũng chính bởi lẽ đó mà có thể nói Swiss Made như niềm tự hào cho những thương hiệu đạt được.

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ - Ảnh 15

Đồng hồ gắn nhãn Swiss Made khi sử dụng khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng

Đồng hồ Swiss Made là gì? Đồng hồ Swiss Made chính là những phiên bản “hiếm có khó tìm”, được săn lùng trong giới, với chất lượng vượt trội và bề ngoài đẹp mắt chúng dễ dàng rơi vào tầm ngắm của những tay săn đồng hồ chính hiệu.

Ngọc Nhị

Swiss Made là gì? Ý nghĩa Swiss Made trên đồng hồ Thụy Sỹ - Ảnh 16

❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖❖

Đồng hồ Japan Movt là gì? Những lưu ý cần biết trước khi mua

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

99 Coupon giảm 15% dành cho 99 người đầu tiên

Chỉ trong hôm nay...

Close